Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì? Máy nước nóng bơm nhiệt hay còn gọi là máy bơm nhiệt nước nóng gọi khác là Máy Bơm Nhiệt Heat Pump, một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác, nguyên lý làm việc của máy bơm nhiệt ngược lại với máy điều hòa không khí.

Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì?
Bơm nhiệt nước nóng 2HP

Heat pump là gì? Máy bơm nhiệt heat pump là gì? Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Đặc biệt, máy nước nóng bơm nhiệt còn được quảng cáo là sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với bình nóng lạnh truyền thống. Vậy điều này đúng hay sai, chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì?

Máy bơm nhiệt (tiếng anh: Heat pump) là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý biến nhiệt nhằm mục đích vận chuyển nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác.

Máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho nhiệt di chuyển theo một hướng cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ lò sưởi, tủ lạnh …

Loại máy bơm nhiệt này cho phép điều chỉnh và chọn hướng. chuyển động của nhiệt được gọi là bơm nhiệt nghịch.

Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm trong gia đình. Ở quy mô lớn hơn, ở các đơn vị không trực tiếp sản xuất (ví dụ: văn phòng), người ta sử dụng máy bơm nhiệt dạng ống để sưởi ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè.

Về lý thuyết, nhiệt lượng do máy bơm nhiệt vận chuyển đến nơi cần cung cấp sẽ bằng nhiệt lượng lấy từ môi trường cộng với năng lượng dùng để chạy máy bơm.

Một máy bơm nhiệt điện điển hình có công suất 100 kWh nhiệt với chỉ 20-40 kWh điện năng tiêu thụ. Một số máy bơm nhiệt công nghiệp còn có thể đạt được hiệu suất cao hơn, chẳng hạn như công suất 100 kWh chỉ tiêu thụ 3-10 kWh điện.

>>> Xem chi tiết: Bơm nhiệt heat pump cho gia đình

Bơm nhiệt hồ bơi 3 HP-S
Bơm nhiệt hồ bơi 3 HP-S

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt heatpump

Máy bơm nhiệt có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:

  • Giàn bay hơi
  • Máy nén
  • Bình ngưng tụ
  • Và van tiết lưu.

Hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt Heat pump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt heatpump
Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt heatpump

Giai đoạn 1: Bay hơi
Chất tải nhiệt (dạng lỏng) có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ không khí đi vào Dàn bay hơi. Tại đây, chất tải nhiệt hấp thụ nhiệt độ của không khí và nóng lên, bay hơi và trở thành chất tải nhiệt ấm (dạng khí).
Không khí bị mất nhiệt liền ngưng đọng thành nước trên bề mặt Dàn bay hơi.

Giai đoạn 2: Nén
Chất tải nhiệt ấm (dạng khí) tiếp tục đi vào máy nén của bơm nhiệt nước nóng. Do tính chất vật lý đặc trưng nên nhiệt độ của chất tải nhiệt dễ dàng tăng vọt lên khi ta tác động nên nó 1 lực nén.

Giai đoạn 3: Ngưng tụ
Ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt lúc này đã có nhiệt độ rất cao (khoảng hơn 100 độ C) tiếp tục đi vào Dàn ngưng tụ. Tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước và làm nóng lên đến nhiệt độ yêu cầu (55 – 65◦C).
Nước nóng được dẫn về trữ trong bồn bảo ôn để trung hòa với nước lạnh hơn trong bồn.

Giai đoạn 4: Giảm áp
Chất tải nhiệt nóng sau khi truyền nhiệt cho nước liền mất nhiệt trở thành chất tải nhiệt ấm. Tiếp tục đi qua van tiết lưu (van giảm áp) để hạ về mức nhiệt độ ban đầu. Sau đó, bắt đầu một vòng tuần hoàn nhiệt mới.
Quá trình làm nóng nước sẽ kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ yêu cầu.

Bơm nhiệt nước nóng 5 HP
Bơm nhiệt nước nóng 5 HP

Địa chỉ cung cấp máy nước nóng bơm nhiệt heatpump uy tín

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump là thiết bị sản xuất nước nóng toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, giá thành cạnh tranh mà thiết bị còn có khả năng vận hành linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện nay, dichvusuachuabomnhiet.com đang là địa chỉ phân phối bơm nhiệt chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng tốt, bảo hành vàng trong vòng 2 năm và hỗ trợ dịch vụ lắp đặt miễn phí.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI SUNSHINE
Địa chỉ: Số 869 Trường Chinh, Q. Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: 032 678 8579 – 0902 946 216
Email: dichvusuachuabomnhiet@gmail.com
Website: www.dichvusuachuabomnhiet.com

Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gìMáy nước nóng bơm nhiệt là gì

Tìm kiếm có liên quan máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì:

Máy nước nóng bơm nhiệt
Máy nước nóng bơm nhiệt là gì
Máy nước nóng bơm nhiệt Ariston
Giá máy bơm nhiệt Heat pump
Bơm nhiệt Heatpump
Bơm nhiệt là gì
Giá máy bơm nhiệt gia đình
Máy bơm nhiệt công nghiệp …

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nhiệt

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump - hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, Resort, khu du lịch... tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *