Máy nước nóng bơm nhiệt là gì

Máy nước nóng bơm nhiệt là gì? hay còn gọi là HEAT PUMP – đây là 1 thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác, nguyên lý làm việc của máy bơm nhiệt ngược lại với máy điều hòa không khí.

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat pump bao gồm 4 bộ phận chính: máy sấy, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp nối với nhau tạo thành một vòng kín.

Với nguyên lý hoạt động như trên, máy bơm nhiệt nước nóng heat pump tận dụng được nguồn nhiệt từ tự nhiên tạo ra nước nóng nên tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 80% mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với cách làm nóng truyền thống từ điện, ga hay dầu…

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng bơm nhiệt

Bơm nhiệt làm việc bằng cách truyền tải nhiệt không phải theo nguyên tắc chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng.
Một bơm nhiệt lấy năng lượng nhiệt từ nguồn nhiệt thấp (không khí xung quanh hoặc nguồn nước thải) và vận chuyển chúng đến bình chứa nước nóng nhiệt độ cao.

Máy bơm nhiệt heat pump Megasun- Giải pháp gia nhiệt dự phòng hoàn hảo với nhiều lợi ích to lớn mà các hệ thống gia nhiệt nhiệt không có.
Máy bơm nhiệt heat pump Megasun- Giải pháp gia nhiệt dự phòng hoàn hảo với nhiều lợi ích to lớn mà các hệ thống gia nhiệt nhiệt không có.

Điện năng được sử dụng để nâng chất lượng (nhiệt độ) của năng lượng nhiệt chứ không phải tạo ra năng lượng nhiệt.

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump là gì?

Máy bơm nhiệt Heat Pump là một thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời. Máy bơm nhiệt Heat Pump hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học, sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường này qua môi trường khác, được vận hành theo 2 chiều là nóng và lạnh, có thể sưởi ấm và làm mát.

Máy Bơm Nhiệt Hồ Bơi Megasun tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ, dung tích gia nhiệt bể bơi không giới hạn
Máy Bơm Nhiệt Hồ Bơi Megasun tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ, dung tích gia nhiệt bể bơi không giới hạn

Máy nước nóng bơm nhiệt không khí thường hút nhiệt từ không khí bên ngoài để làm nóng nước ở nhiệt độ thấp 55–60 độ C và được minh chứng hiệu quả hơn gấp ba đến bốn lần so với việc sử dụng năng lượng điện thông thường như bình nóng lạnh, bình gia nhiệt trực tiếp.

Chi phí lắp đặt cho một máy bơm nhiệt đắt hơn khoảng 2–3 lần so với các thiết bị bình nóng lạnh, nồi hơi, dầu, khí gas đốt truyền thống nhưng lại được sử dụng rộng rãi trong khách sạn, trường học, bệnh viện, câu lạc bộ Gym, thẩm mỹ viện, spa,…

>>> Xem thêm : Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump lấy năng lượng từ đâu?

Máy bơm nhiệt sử dụng bơm nhiệt giống như máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời ở điểm nó cũng lấy nguồn nhiệt miễn phí, nhưng năng lượng không được lấy từ mặt trời mà nhận từ không khí hoặc từ nước.

Năng lượng sẽ được tách ra từ không khí (hoặc từ nước ngưng tụ trong không khí) vào thiết bị bay hơi.

Máy nén vận hành nhờ một lượng nhỏ điện năng. Nhiệt lượng được phân phối đến bình chứa nước (bằng khoảng từ 3 đến 5 lần điện năng sử dụng). Năng lượng chủ yếu được lấy ra từ không khí xung quanh.

Bơm nhiệt sử dụng cho gia đình dân dụng
Bơm nhiệt sử dụng cho gia đình dân dụng

Máy nước nóng bơm nhiệt hoạt động ổn định, không phụ thuộc thời gian, thời tiết, thân thiện với môi trường là sản phẩm lí tưởng mọi cho gia đình, nhà hàng, doanh nghiệp, khách sạn…có nhu cầu về nước nóng.

Những lý do nên lắp máy nước nóng bơm nhiệt

  • Dễ lắp đặt
  • Máy có thể hoạt động bất cứ khi nào cần, kể cả ban đêm
  • Máy có thể cho nhiều nước nóng hơn trong một ngày (làm việc liên tục)
  • Với một hộ gia đình 4 người sử dụng điện hàng năm là tương tự như máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện tại (có hỗ trợ điện).
  • Với cách lắp đặt tối ưu, đường khí có thể được nối đầu ra của hệ thống điều hòa không khí nhằm tăng hiệu suất sử dụng.
  • Máy có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt.

Liên hệ tư vấn máy nước nóng bơm nhiệt

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là giải pháp tiết kiệm năng lượng, an toàn cho người sử dụng, không có sự cố nguy hiểm về điện. Hệ thống có thể hoạt động lâu dài, có độ bền cao, là sản phẩm đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Hãy liên hệ với dichvusuachuabomnhiet.com để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau:

HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG TRUNG TÂM HEAT PUMP
Địa chỉ: Số 869 Trường Chinh, Q. Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: 032 678 8579
Email: dichvusuachuabomnhiet@gmail.com
Website: www.dichvusuachuabomnhiet.com

Máy nước nóng bơm nhiệt là gìhệ thống nước nóng trung tâm heatpump

5/5 - (5 bình chọn)

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nhiệt

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump - hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, Resort, khu du lịch... tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *