Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình?

Nhu cầu sử dụng nước nóng trong các khách sạn, nhà nghỉ, resort hiện nay rất lớn đặc biệt là vào mùa đông, cùng chúng tôi tìm hiểu “Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?” từ Dichvusuachuabomnhiet.com cung cấp kiến thức cơ bản cho câu hỏi có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình?

Máy bơm nhiệt (Heatpump) là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực học, nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Một máy bơm nhiệt chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định như từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại.

Hệ thống gồm các thiết bị kết hợp làm nóng nước bằng các dây đốt chỉ cần mất vài phút là nước nóng đáp ứng nhanh nhu cầu sử dụng.

Tìm hiểu hệ thống nước nóng trung tâm là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm là hệ thống đun nước bằng dây đốt, rơ le cảm biến. Hoạt động nhờ van điều khiển an toàn và cầu dao.

Khác với bình nóng lạnh chúng ta thường thấy, hệ thống nước nóng trung tâm không cần bình chứa, có thể làm nóng nước nhanh chóng sau vài phút với công suất lớn (> 500l / ngày).

Với nguyên lý hoạt động như vậy, hệ thống nước nóng trung tâm được đánh giá là đơn giản và tiện lợi. Đó là giải pháp tránh lãng phí nguồn năng lượng một cách triệt để và ít gây hại cho môi trường. Nhờ đó, công nghệ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình?
Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình?

>>> Xem thêm : Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump hoạt động theo nguyên lý sau:

– Khi nước lạnh được cấp vào hệ thống, được đưa tới tấm gia nhiệt sửu dụng năng lượng mặt trời đến khi nhiệt độ của nước đạt khoảng 600c thì nước được đưa tới đường màu đỏ (bình bảo ôn). Nước sẽ được giữ ấm.

– Khi nhu cầu sử dụng nước nóng tăng lên cao vào các giờ cao điểm thì để cung cung đủ nước nóng, nước lạnh sẽ được cấp trực tiếp vào bình bảo ôn và được gia nhiệt bằng việc sử dụng các nguồn năng lượng khác như điện, dầu đốt, nhiệt từ các thiết bị điều hòa, tủ lạnh…. giữ nhiệt cho nước vào giờ cao điểm, phục vụ quá trình sử dụng nước liên tục mà không cần phải mất một thời gian chờ như các loại bình nước nóng truyền thống.

– Giống như điều hòa, tủ lạnh, hoạt động của heatpump có công chất làm nóng nước được đối lưu thông qua bơm tăng áp. Giữa công chất nước nóng với nước trong bình bảo sẽ có sự trao đổi nhiệt, sau đó công chất lạnh được đưa ngược trở và gia nhiệt (hot air inlet) nhờ các nguồn năng lượng nhu điện, dầu, hay khí nóng…rồi được đưa tới máy nén để tiếp tục gia nhiệt trước khi đưa tới bình bảo ôn.

Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình?

Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump đang là xu hướng lựa chọn phổ biến hiện nay với nhiều lợi ích đam lại cho người sử dụng như:

 • Hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng
  Thiết bị có hiệu suất cao và chi chí vận hành thấp, hiệu suất của thiết bị đạt mức 400% do đó tiết kiệm điện năng đến hơn 90% so với thiết bị làm nóng thông thường như bình nóng lạnh
 • An toàn tuyệt đối khi sử dụng
  Hệ thống heatpump được đun nóng gián tiếp thông việc truyền nhiệt của môi lạnh R410A sang nước trong bình bảo ôn, không dùng điện để đun nước trực tiếp giống như bình nóng lạnh. Thiết bị an toàn đối với người sử dụng không bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng
 • Cung cấp nước nóng nhanh, lưu lượng lớn
 • Độ bền cao, dễ dàng lắp đặt vận hành mọi công trình
  Hệ thống nước nóng trung tâm rất dễ lắp đặt, vị trí lắp đặt linh hoạt: trên mái nhà, ban công, ngoài sân, trong nhà,…Lắp đặt được ngoài trời với khả năng chống chịu thời tiết cao.
 • Thân thiện với môi trường sống, bảo vệ môi trường
  Công ty cung cấp lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam.
Sơ đồ nguyên lý làm việc của hệ thống nước nóng trung tâm
Sơ đồ nguyên lý làm việc của hệ thống nước nóng trung tâm

>> Xem thêm : Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?

Ứng dụng của hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình

Hệ thống nước nóng trung tâm gia đình ứng dụng Công nghệ nhiệt động lực học – Công nghệ tiết kiệm điện tấn tiến nhất và tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Việc thiết kế một hệ thống cấp nước nóng trung tâm còn giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian lắp đặt những chiếc bình nóng lạnh cỡ nhỏ cho các phòng.

Sơ đồ phân phối của hệ thống nước nóng trung tâm trong gia đình
Sơ đồ phân phối của hệ thống nước nóng trung tâm trong gia đình
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho phòng tắm
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho phòng tắm
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho gian bếp
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho gian bếp
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho máy rửa bát
Hệ thống nước nóng trung tâm cung cấp nước nóng cho máy rửa bát

Vì sao chọn chúng tôi để lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI SUNSHINE được biết đến là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp và thi công lắp đặt hệ thống nước nóng hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi có đầy đủ lực lượng con người và trang bị kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất của nhà thầu thi công nước nóng trung tâm. Quy trình triển khai dự án của chúng tôi tuân thủ nghiêm túc về tiến độ và chất lượng công trình bao gồm các bước:

 1. Nhận yêu cầu từ chủ đầu tư, khảo sát thực tế hiện trường, khảo sát mặt bằng, bản vẽ nếu có
 2. Thiết kế từ 2 -3 giải pháp dựa theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư
 3. Tư vấn khách hàng lựa chọn giải pháp và lựa chọn thiết bị tối ưu nhất với yêu cầu chất lượng và mức chi phí.
 4. Trong điều kiện tốt nhất, chúng tôi sẽ thi công lắp đặt dự án nhanh nhất có thể để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình
 5. Hướng dẫn khách hàng làm quen, vận hành hệ thống
 6. Hỗ trợ kỹ thuật 24/24, giải quyết sự cố nhanh nhất có thể.

Liên hệ tư vấn hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là giải pháp sử dụng heatpump hỗ trợ cung cấp nước nóng với thiết kế hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm. Đây là hệ thống tối ưu giúp người sử dụng trên mọi điều kiện thời tiết và mọi vùng địa lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng một cách liên tục, khắc phục những hạn chế khi sử dụng các bình nước nóng năng lượng mặt trời. Đây chính là một trong những xu hướng sử dụng bình nước nóng phổ biến hiện nay.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn về “hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình” và các vấn đề liên quan đến máy bơm nhiệt :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI SUNSHINE
Địa chỉ: Số 869 Trường Chinh, Q. Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: 032 678 8579 – 0902 946 216
Email: dichvusuachuabomnhiet@gmail.com
Website: www.dichvusuachuabomnhiet.com

Có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đìnhMáy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì

Tìm kiếm có liên quan đến có nên lắp hệ thống nước nóng trung tâm cho hộ gia đình:

Sơ đồ nguyên lý hệ thống nước nóng trung tâm
Hệ thống nước nóng trung tâm gia đình
Máy nước nóng trung tâm heatpump
Hệ thống hồi nước nóng
Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump
Tính toán hệ thống cấp nước nóng trung tâm
Báo giá hệ thống nước nóng trung tâm
Thiết kế hệ thống cấp nước nóng trung tâm…

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nhiệt

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump - hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, Resort, khu du lịch... tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *