Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì? sơ đồ, nguyên lý như thế nào? với nhiều công nghệ khác nhau nhưng hệ thống nước nóng trung tâm vẫn còn là một khái niệm chưa nhiều người biết và hiểu rõ về nó.

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm là một hệ thống máy làm nóng nước bằng dây đốt, các rơ le cảm biến. Hoạt động nhờ van điều chỉnh và cầu dao an toàn. Khác với máy nước nóng lạnh ta vẫn thường thấy, hệ thống nước nóng trung tâm không cần bình chứa, có thể làm nóng nước nhanh sau vài phút với công suất lớn (>500l/ngày).

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?
Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gì?

Với nguyên lý hoạt động như vậy, hệ thống nước nóng trung tâm được đánh giá là đơn giản và thuận tiện. Là giải pháp tránh lãng phí nguồn năng lượng một cách triệt để và ít làm hại đến môi trường. Nhờ vậy, công nghệ này đã và đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump phù hợp cho không gian nào?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump với nhiều lợi ích, đơn giản và thuận tiện, lại tránh lãng phí và không làm hại đến môi trường, tiết kiệm được chi phí nên hệ thống thiết bị nước nóng này được sử dụng phổ biến không chỉ cho các hộ gia đình mà còn sử dụng rộng rãi ở khu nghỉ dưỡng các bệnh viện, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và công trình công cộng. Máy nước nóng trung tâm được đặt và làm nóng tại một vị trí, hoạt động một cách tuần hoàn tạo ra dòng nước nóng bằng cách trao đổi nhiệt sử dụng máy nén.

Sản phẩm được ứng dụng nhiều tại các công trình quy mô lớn như:

 • Trung tâm thương mại
 • Trung tâm thể thao
 • Tòa nhà văn phòng
 • Khách sạn (hotel)
 • Resort
 • Sân golf
 • Bể bơi
 • Dây chuyền sản xuất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, hóa chất, nội thất, xây dựng…

>>> Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng máy bơm nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump chia làm 3 loại sau:

 1. Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump cho hộ gia đình
 2. Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump cho công nghiệp
 3. Hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump cho bể bơi, spa, khu nghỉ dưỡng.

Dựa vào mục đích, nhu cầu sử dụng của gia chủ và mức chi phí đầu tư cho hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump đội ngũ chuyên gia kỹ sư của SUNSHINE sẽ tư vấn, lựa chọn mức công suất phù hợp.

Máy nước nóng bơm nhiệt
Máy nước nóng bơm nhiệt

Máy nước nóng bơm nhiệt được thiết kế phù hợp với nhiều hệ công trình từ công nghiệp đến dân dụng. Hiện nay sản phẩm máy làm nước nóng bơm nhiệt của chúng tôi đã có mặt trên toàn quốc và được xuất khẩu ra nước ngoài. Ngoài ra, máy bơm nhiệt còn có thể kết hợp với hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nước nóng với khối lượng vô cùng lớn, đây là giải pháp năng lượng ưu việt nhất hiện nay.

Cấu tạo hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

 • Máy ra nhiệt heat pump: Tạo nguồn nước nóng. Thiết bị chính cho toàn bộ hệ thống
 • Bơm tuần hoàn. Luân chuyển dòng nước ở nhiệt độ thấp trở về nguồn, sau đó đẩy nguồn nước nóng đến vị trí cần sử dụng.
 • Bơm hồi. Thu hồi nước lạnh từ đường ống trở về bình chứa nước.
 • Bình bảo ôn/bồn bảo ôn hay còn được gọi là bồn nước nóng. Dùng để chứa nước nóng, được thiết kế nhiều lớp giúp giảm thất thoát sự mất nhiệt ra bên ngoài. Khả năng giữ nhiệt, lưu lượng nước nóng sẽ phụ thuộc vào chất lượng và dung tích của bình
 • Cảm biến nhiệt hồi. Dùng để đo sự biến thiên nhiệt độ của dòng nước luân chuyển. Chúng có thể cảm nhận nhiệt độ và chuyển thành tín hiệu đầu ra sẵn có.
 • Cảm biến nhiệt độ nước trong bồn.
 • Bơm tăng áp. Giúp tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi mạnh và nhiều hơn.
 • Van điện từ. Van này sẽ giúp kiểm soát dòng chảy của nguồn nước dựa vào nguyên lý chặn-đóng-mở do tác dụng của cuộn dây điện từ.
 • Bơm cấp nước bù.
 • Vật tư phụ phục vụ đấu nối.

>>> Tham khảo thêm : dịch vụ sửa bơm nhiệt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heatpump
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Nguyên lý hoạt động hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Nước lạnh được lấy từ bể chứa sẽ được cấp vào Heat Pump và được nâng lên mức nhiệt rất cao. Sau đó, nước sẽ được cấp vào các đường ống hồi và đi vào bình bảo ôn.

Tại các giờ cao điểm hoặc khi nhu cầu sử dụng nước cao, nước lạnh có thể được cấp trực tiếp vào bình bảo ôn và được gia nhiệt bằng việc sử dụng các nguồn năng lượng ngoài để giữ nhiệt cho nước trong bình bỏa ôn. Do đó, lượng nước nóng sẽ luôn luôn được đảm bảo khi người dùng có nhu cầu sử dụng.

Tư vấn hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là giải pháp sử dụng heatpump hỗ trợ cung cấp nước nóng với thiết kế hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm. Đây là hệ thống tối ưu giúp người sử dụng trên mọi điều kiện thời tiết và mọi vùng địa lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng một cách liên tục, khắc phục những hạn chế khi sử dụng các bình nước nóng năng lượng mặt trời. Đây chính là một trong những xu hướng sử dụng bình nước nóng phổ biến hiện nay.

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là giả pháp tiết kiệm năng lượng, an toàn cho người sử dụng, không có sự cố nguy hiểm về điện. Hệ thống có thể hoạt động lâu dài, có độ bền cao, là sản phẩm đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Hãy liên hệ với dichvusuachuabomnhiet.com để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau:

HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG TRUNG TÂM HEAT PUMP
Địa chỉ: số 869 Trường Chinh, Q. Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: 032 678 8579
Email: dichvusuachuabomnhiet@gmail.com
Website: www.dichvusuachuabomnhiet.com

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là gìMáy nước nóng bơm nhiệt gia đình

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nhiệt

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump - hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, Resort, khu du lịch... tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *