Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?

Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật? Vì sao nhiều người sử dụng ngày càng nhiều, cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm sau đây của bơm nhiệt (heat pump).

Máy bơm nhiệt đang rất được ưa chuộng và được rất nhiều người tin dùng nhưng cũng có rất nhiều người chưa từng biết đến máy bơm nhiệt và không biết máy bơm nhiệt là gì? Dùng để làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy bơm nhiệt nhé.

Tìm hiểu về máy bơm nhiệt heat pump

 • Máy bơm nhiệt heat pump để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại. Như vậy, máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực, sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, di chuyển nó đến nơi mong muốn.
 • Máy bơm nhiệt thông thường sẽ chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định, ví dụ như từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại (như lò sưởi hay tủ lạnh…) Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn nhiều chiều di chuyển của nhiệt lượng thì được gọi là máy bơm nhiệt thuận nghịch.
 • Máy bơm nhiệt heat pump thích hợp sử dụng cho hệ thống sưởi của gia đình và trong cả những môi trường có phạm vi lớn hơn. Ví dụ như tại các đơn vị không trực tiếp tham gia sản xuất (như văn phòng), người ta sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.
Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?
Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?

Đặc điểm máy bơm nhiệt heat pump MEGASUN

 • Bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm môi trường
 • Nguồn nhiệt năng được hấp thu từ không
 • An toàn, vận hành tự động. Không gây nguy hiểm và không có nguy cơ bị điện giật
 • Máy bơm nhiệt được lắp đặt dễ dàng, đơn giản, thuận lợi
 • Điện năng tiêu thụ thấp (chỉ bằng 20% so với các máy nước nóng sử dụng bằng điện khác có cùng dung tích)
 • Nhiệt độ nước đầu ra luôn đạt trên 56 độ C
 • Lưu lượng từ 100 lít/h đến 10,000 lít/ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.
 • Phạm vi sử dụng rộng rãi, từ các công trình công nghiệp như: Trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, resort, bể bơi,… đến các hộ gia đình.

 Dichvusuachuabomnhiet.com cung cấp các dòng sản phẩm bơm nhiệt chuyên dụng: dành cho hồ bơi, gia đình và công nghiệp…

Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?
Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?

Đặc tính ưu việt của máy bơm nhiệt

 1. Hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng: Thiết bị có hiệu suất cao và chi phí vận hành thấp. Hiệu suất của thiết bị đạt 400%. Do đó lượng điện năng do bình nước nóng bơm nhiệt tiêu thụ để làm nóng cùng 1 lượng nước so với khi sử dụng bình nóng lạnh dùng điện thông thường chỉ bằng 1/4
 2. Máy bơm nhiệt an toàn và thông minh: Bình nước nóng bơm nhiệt đun ngón gián tiếp thông qua việc truyền nhiệt của môi lạnh R410A sang nước trong bình bảo ôn (đồng thời là bình ngưng tụ), không dùng điện đun nước trực tiếp. Do đó thiết bị tuyệt đối an toàn với người dùng, không xảy ra tình trạng rò điện gây nguy hiểm cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng
 3. Máy bơm nhiệt dễ lắp đặt: Được thiết kế theo module, bình nước nóng bơm nhiệt rất dễ lắp đặt, bên cạnh đó vị trí lắp đặt cũng linh hoạt có thể lắp trên mái nhà, trên bân công, ngoài sân, trong nhà,… và phù hợp hoàn hảo với phối cảnh tổng thể của ngôi nhà, công trình xây dựng.
 4. Máy bơm nhiệt bảo vệ môi trường: Môi lạnh R410A không gây ô nhiễm bầu khí quyển, nên sử dụng bình nước nóng bơm nhiệt là góp phần bảo vệ môi trường sống và bảo vệ cộng đồng.

>>> Tham khảo bài viết: lắp bình bơm nhiệt

Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:
– Giàn bay hơi
– Máy nén
– Bình ngưng tụ
– Van tiết lưu.
Hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt Heat pump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bật?
Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt

Ứng dụng của máy bơm nhiệt

Hiện nay, công nghệ bơm nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong máy lạnh, điều hòa, máy nước nóng… Máy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến cả trong dân dụng và công nghiệp nhằm giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng giúp bảo vệ môi trường vì vậy nếu bạn muốn biết thêm về máy bơm nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Liên hệ tư vấn về máy bơm nhiệt

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm máy bơm nhiệt, cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống máy nước nóng trung tâm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ: Số 869 Trường Chinh, Q. Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: (+84) 32 678 8579
Email: dichvusuachuabomnhiet@gmail.com
Website: www.dichvusuachuabomnhiet.com

Máy bơm nhiệt có những ưu điểm gì nổi bậtDịch vụ sửa chữa máy nước nóng trung tâm chuyên nghiệp

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Nhiệt

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump - hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, Resort, khu du lịch... tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *